Bảng quảng cáoBảng quảng cáo
Tin tức

Chiếc điện thoại di động thông minh (smartphone) mà bạn yêu quý có thể dễ dàng bị hack và trở thành công cụ do thám chính chủ nhân của nó.

Có thể nói đây là thời của dòng điện thoại di động (ĐTDĐ) thông minh, nhất là sau khi báo cáo của hãng phân tích và nghiên cứu thị trường IDC cho thấy có tất cả 174,2 triệu chiếc được tung ra vào năm 2009, tăng 15,1% so với năm 2008 bất chấp kinh tế thế giới suy thoái. Ngày nay, ĐTDĐ thông minh không chỉ đơn thuần là một công cụ phục vụ chức năng gọi, nhận gửi tin nhắn như cách đây 10 năm trước. Rất nhiều loại được cập nhật các hệ điều hành tương tự như máy tính để bàn và xách tay, như lời nhận xét của trợ lý giáo sư bộ môn khoa học máy tính Vinod Ganapathy của Đại học Rutgers (Mỹ): “Về bản chất, ĐTDĐ thông minh đang trở thành chiếc máy vi tính thông thường”. Cũng vì sự đa năng và tiện lợi như thế mà thiết bị cầm tay này nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của tội phạm mạng.

Hai chuyên gia Ganapathy và Liviu Iftode của Đại học Rutgers đã biểu diễn cách một hacker tấn công vào phần mềm ĐTDĐ thông minh và biến chúng thành công cụ nghe lén tại một buổi họp, dò tìm vị trí chính xác của người sử dụng hoặc nhanh chóng làm hết pin để vô hiệu hóa chiếc điện thoại đó. Thật ra những lỗ hổng an ninh trên ĐTDĐ càng nguy hiểm hơn so với các thiết bị điện tử cùng chức năng khác vì người ta thường mang chúng đi khắp mọi nơi, khiến cho chúng càng dễ dàng bị biến thành thiết bị nghe lén. Thế nhưng, chủ nhân của chúng lại thường chẳng nhận thức được rằng mình đã trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công qua phần mềm điện thoại.

Ganapathy và Iftode đã làm việc với 3 sinh viên để nghiên cứu một phần mềm thuộc loại “ma mãnh” nhất, đó là Rootkit. Đây là một bộ sưu tập các công cụ của tin tặc giúp khai thác lỗi bảo mật, đoạt quyền truy cập điều khiển ở cấp độ nhà quản trị trên các hệ thống bị “bắt cóc”. Rootkit còn được dùng để che giấu các phần mềm độc hại khác như keylogger, trojan, virus... Loại phần mềm này chỉ có thể được phát hiện từ bên ngoài hệ thống điều hành, bị lũng đoạn bằng một công cụ đặc biệt gọi là phần mềm điều khiển máy ảo, vốn có thể kiểm soát mọi hệ thống điều hành và cấu trúc dữ liệu. Hiện đã có phần mềm điều khiển máy ảo cho máy tính để bàn, nhưng trong hình thái hiện tại chúng cần có nhiều nguồn xử lý dữ liệu hơn so với các mà một ĐTDĐ có thể cung cấp. ĐTDĐ thông minh còn có những cổng tương tác mới mà các phần mềm có thể thông qua đó đột nhập vào hệ thống, như thông qua bluetooth hoặc tin nhắn gửi qua GPRS.

Theo Thanh Niên Online

 

Đăng ký sử dụng

Mời Quý khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tại các điểm giao dịch của VDC hoặc của các VNPT tỉnh/thành phố để nhận license key.

Quý khách hàng cần nhập key trong quá trình thực hiện cài đặt phần mềm MegaSecurity.

Địa chỉ: Tầng 7 tòa nhà VNPT 38 Yên Báy – Thành phố Đà Nẵng.Số điện thoại: 18001260, 18001262 ; Email hỗ trợ: Support3@vdc.com.vnThông tin liên hệ:
Địa chỉ: Tầng 7 tòa nhà VNPT 38 Yên Báy – Thành phố Đà Nẵng.
Số điện thoại: 18001260, 18001262 ;
Email hỗ trợ: Support3@vdc.com.vn

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 04 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng.
Số điện thoại: 18001261;
Email hỗ trợ: Support3@vdc.com.vn